KiriSavan Bed and Breakfast Belgium
oriental Bed and Breakfast Belgium
IMG_0889.JPG

ศิลปะวัฒนธรรม

บอร์กโลน เมืองรักสงบ มีดี แต่ไม่กระโตกกระตาก

บอร์กโลนเป็นเมืองที่สงบเงียบและจะไม่เปลี่ยนไปเป็นอื่น เมืองที่มากไปด้วยศักยภาพแห่งการท่องเที่ยว : วิวทิวทัศน์ ลักษณะภูมิประเทศที่เป็นที่สูงและอุดมไปด้วยดินดีเหมาะแก่การปลูกแอปเปิ้ลและลูกแพร์ สถาปัตยกรรมสุดคูลบนเนินเขา ผู้คนที่ยิ้มแย้มและเป็นมิตร แถมยังติดกับเมืองใหญ่มากด้วยเอกลักษณ์ 2 เมือง ทั้งฮาสเซลท์ (เมืองหลวงของภูมิภาค LIMBURG) และ ตองเกอเรน  (เมืองที่เก่าแก่ที่สุดของเบลเยี่ยม) 

ฮาสเซลท์นั้นเป็นเมืองใหญ่ค่อนไปทางสังคมเมืองเต็มไปด้วยแหล่งชอปปิ้ง ร้านอาหาร และบาร์ ในขณะที่ตองเกอเรนเป็นเมืองเก่าประวัติยาวนาน ทั้งสองเมืองเป็นเพื่อนบ้านที่แสนดีที่เติมเต็มการใช้ชีวิตในบอร์กโลน  

ห่างจากสนามบินเพียง 1.5 ชั่วโมง คุณก็เข้าสู่เขตธรรมชาติที่งดงามทั้งหน้าร้อนและหน้าหนาว เหมาะกับการขี่จักรยาน หรือเดินเล่นในป่าที่อุดมไปด้วยวิวที่หายาก ที่ไม่ว่าใครก็ต้องหลงรัก..

เข้าพักที่คีรีสวรรค์ แล้วคุณจะพบว่าการเที่ยวเบลเยี่ยมไม่ลำบากอย่างที่คิด คุณสามารถไปเมืองอื่นๆได้อย่างสะดวกสบายทั้งไกลใกล้ ที่สำคัญ ไม่ต้องคิดถึงอาหารไทยให้ทรมาน เพราะแม่ครัวพร้อมช่วยคุณให้มีแรงเที่ยวต่อด้วยข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า!

IMG_0887.JPG

บอร์กโลน ในแบบที่เป็น  

 บอร์กโลนอาจไม่ได้อยู่ในลิสต์ที่คุณต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ถ้าคุณได้เห็น โบสถ์ "read between the lines" (อ่านระหว่างบรรทัด) สุดยอดงานสถาปัตยกรรมที่เล่นกับแสงอาทิตย์ ที่ทุกวินาทีคุณจะเห็นภาพที่แตกต่างกันออกไปในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน ตั้งอยู่บนเนินเขาที่คุณจะได้เห็นเมืองทั้งเมืองอยู่ตรงหน้าระหว่างพักขี่จักรยานและปิคนิคทานอาหารกลางวัน ในหน้าฤดูใบไม้ผลิ เป็นช่วงเวลาพิเศษเมื่อต้นแอปเปิ้ล แพร์ และเชอรรี่ออกดอก ทั้งเมืองคุณจะเห็นดอกไม้ขาวโพลนทั่วไปหมด เทียบได้กับซากุระที่ญี่ปุ่นเลยที่เดียว และเมื่อดอกไม้ออกผล รสชาติของแอปเปิ้ล แพร์ และเชอร์รี่ที่นี่ ก็หวานหอมไม่เหมือนที่ไหนในโลก

บอร์กโลนที่คุณต้องมาให้เห็นกับตาตัวเอง...

2.jpg

เมืองใกล้เรือนเคียง

ฮาสเซลท์ (Hasselt) 15 นาที โดยรถยนต์ /  30 นาทีโดยรถเมล์ - เมืองหลวงภูมิภาค Limburg. ถ่อมตนและเรียบง่ายคือคำจำกัดความของเบลเยี่ยม เมืองฮาสเซลท์ก็เช่นกัน 15 นาทีจากบอร์กโลน คุณก็จะถึงเมืองที่มีทุกอย่างที่คุณต้องการ ร้านอาหาร cocktail Bars และร้านชอปปิ้งไฮเอนด์ รวมถึงพิพิธภัณท์เหล้าจินของเบลเยี่ยม (jenever)  สวนญี่ปุ่น พิพิธภัณท์แฟชั่น และอีกมากมาย หากมากับเด็กๆ  'Plopsaland Indoor' ซึ่งเป็นสวนสนุกในร่มที่เหมาะกับทุกสภาพอากาศ จึงเป็นทางเลือกที่ช่วยให้เด็กๆสนุกสนานได้เช่นกัน ช่วงหน้าร้อนยังมีเทศกาลดนตรีร๊อค 'PUKKELPOP' ที่รวมเอาวงดนตรีร๊อคระดับโลกมาเล่นสดพร้อมกันนับสิบเวที และอีกมากมายหลายกิจกรรม

ตองเกอเรน (Tongeren) 15 นาที โดยรถยนต์ - เมืองเก่าแก่ที่สุดของเบลเยี่ยมใกล้ชายแดนประเทศเนเธอร์แลนด์ อดีตเมืองศูนย์กลางการค้าสมัยโรมัน เมืองที่มีเต็มไปด้วยร่องรอยจากยุคโรมันและกำแพงเมืองเก่า ตลาดของเก่าเช้าวันอาทิตย์เป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาดไม่ว่าคูณจะหลงไหลแอนทีคหรือไม่ก็ตาม..

และยังมีเมืองอื่นๆอีกมากมายที่จะทำให้คุณต้องอยู่ คีรีสวรรค์เพิ่มอีกคืน!

check out Maastricht - Liege - Dinant - Monschau - Durbuy

websitepic27.jpg

เหตุผลที่คุณจะรักเบลเยี่ยม

link to BLOG - coming soon

picture credit :  FaceBook -  tomorrowland

picture credit :  FaceBook -  tomorrowland

 เทศกาลและอีเว้นท์ต่างๆ

สนาม F1 ที่สวยที่สุดในโลกที่เมืองสปา สู่เทศกาลดนตรีเวทีระดับโลกอย่าง Ranges  tomorrowland ติดตามเทศกาลและอีเว้นท์สำคัญๆต่างๆที่จะทำให้คุณอยากกลับมาีกครั้ง check out เวบไซต์ด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดอีเว้นท์ตลอดทั้งปีทั่วประเทศเบลเยี่ยเพื่อสามารถวางแผนทริปของคุณได้อย่างถูกใจและไม่เสียเที่ยว

http://focusonbelgium.be/en/event